Home / Tác Dụng của Yến Sào / YẾN SÀO CÓ ĂN CHAY ĐƯỢC KHÔNG ?

YẾN SÀO CÓ ĂN CHAY ĐƯỢC KHÔNG ?

Yến sào có ăn chay được không?

Xuất phát từ nhu cầu dinh dưỡng của con người để đảm bảo sức khoẻ. Nhưng những người ăn chay thì hạn chế nhiều loại thức ăn bổ dưỡng thì thịc, cá chỉ còn ăn được các loại ngủ cốc, rau xanh do đó dễ thiếu hút chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy Phong xin giải đáp với các anh chị câu hỏi yến sào có ăn chay được không?

Đầu tiên ta cần hiểu tổ yến là gì?

Tổ yến là tổ của chim yến, được làm từ nước bọt của chim yến.Yến hàng là loài chim quý, phân bố chủ yếu ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Campuchia và Việt Nam của chúng ta. Yến sào làm tổ và sinh sống dọc theo các khu vực từ ven biển đến vùng núi, có thể ở độ cao lên đến 2.800 mét trên mực nước biển. Yến sào ăn các côn trùng bay, được bắt trên cánh của chúng.

Quá trình làm tổ thường kéo dài cả tháng. Công ty Yến Sào Đệ Nhất chúng tôi luôn tuân thủ quy trình nghiêm ngặt đảm bảo chim bố mẹ để trứng, trứng nở thành chim non, chim non phát triển đủ lông đủ cánh bay được không cần tổ nữa, mất khoảng 3-4 tháng , lúc đó nhân viên công ty mới tiến hành lấy tổ. Đây gọi là quá trình lấy tổ nhân văn. Con người chăm sóc, tạo môi trường an toàn, thuận lợi cho chim làm tổ, nuôi con, chim trả ơn bằng những chiếc tổ yến khi không cần nữa.

Đến mùa sinh sản sau, chim yến lại làm tổ mới để sinh con, nếu tổ không được lấy thì chim cũng sẽ làm tổ mới chồng lên tổ cũ đảm bảo ngôi nhà mới để đón những chú chim non đáng yêu ra đời.

Yến sào có ăn chay được
Hình 1. Chim Yến Làm Tổ Trong Nhà Chim

 

Kết luận tổ yến sào có ăn chay được.

Như chúng ta đã biết về cách làm tổ của yến, việc sanh nở của yến và kỹ thuật lấy yến sào là một công trình lao động của con người, của loài vật và của thiên nhiên; trong đó không có hành động sát sanh, không phải là giới trọng của người xuất gia cũng như tại gia, giới luật không cấm dùng yến sào. 

Qua kiến thức trên, anh chị đã thấy rõ ràng tổ yến sào hoàn toàn có thể ăn chay được, không vi pham quy chế đúng không ạ.

Theo nghiên cứu khoa học, tổ yến sào có chứa đến 45-55% protein, 18 loại acid amin khác nhau, cùng nhiều loại khoáng chất.

 

Công dụng yến sào cho người ăn chay

Người ăn chay sử dụng yến sào có được tác dụng bổ ích sau:

+ Giúp bồi bổ cơ thể, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng.

+ Tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống lại vi khuẩn vi rút gây bệnh.

+ Tăng cường trí nhớ.

+ Chống lão hoá, đẹp da.

Hiện tại các thầy trong các chùa cũng được phật tử cúng dường bằng tổ yến, để giúp các thầy có sức khoẻ, tụng kinh, cầu nguyền cho chúng sinh.

tổ yến có thể ăn chay được
Hình 2. Các Phật Tử Nghe Thầy Thuyết Giảng

 

Xem thêm: Sản Phẩm Tổ yến

Tư vấn miễn phí:

Phan Chánh Phong – Sáng lập Vương Quốc Yến Sào.

 Nhắn tin qua ZALO: 090.180.6996

 Gửi EMAIL đến: cskh.yensaodenhat@gmail.com

 Chat trên FB: https://www.facebook.com/YenDeNhat/

 Gọi đến HOTLINE: 090.180.6996

 

 

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *