Home / Nhận biết Yến Thật / TỔ YẾN BAO NHIÊU TIỀN 1 LẠNG – CÁCH TỰ MÌNH XÁC ĐỊNH GIÁ TỔ YẾN

TỔ YẾN BAO NHIÊU TIỀN 1 LẠNG – CÁCH TỰ MÌNH XÁC ĐỊNH GIÁ TỔ YẾN

Khi mua yến để sử dụng hay tặng, các anh chị thường hay thắc mắc tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào loại yến và chất lượng, thương hiệu quyết định giá thành của sản phẩm. Do đó, dựa trên kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành yến Phong sẽ chia sẽ anh chị về cách phân loại các loại yến, cách tính giá yến sào và khung giá yến trên thị trường. Từ đó anh chị hiểu được vì sao giá yến sào quá chênh lệch, mỗi nơi mỗi giá, chất lượng cũng khác nhau, từ đó anh chị có thể chọn lưa đơn vị cung cấp yến chất lượng mà giá tốt, chứ không chạy theo giá rẻ mà mua sản phẩm kém chất lượng.

1. 1 lạng yến bao nhiêu tiền

2. Tổ yến thô giá bao nhiêu

3. Yến tinh chế, sơ chế rút lông bao nhiêu 1 lạng

4. Bảng giá yến sào năm 2019

 

1 LẠNG YẾN BAO NHIÊU TIỀN

Giá yến sào phụ thuộc vào từng loại yến, có các cách phân loại sau.

Xem thêm : Các loại tổ yến

Phân loại yến dựa trên xuất sứ:

Yến nhà còn gọi yến nuôi

hiện taị, các nhà yến được xây lên chỉ để làm nơi chim yến cơ ngụ, cứ mỗi sáng tầm 5h chim yến bay đi kiếm ăn ngoài tự nhiên, chim bay đi rất xa vài chục km, sau đó chiều tối 5-7h chim lại bay về tổ. Ưu điểm là tổ yến được làm trên tổ trong nhà nên không chịu ảnh hưởng của thời tiết, mưa nắng nhờ đó chất dinh dưỡng tổ yến được đảm bảo tốt.

Yến nhà do chim yến làm tổ trên các thanh ván trong nhà
Hình 1. Yến nhà do chim yến làm tổ trên các thanh ván trong nhà

Yến đảo còn gọi yến tự nhiên

Loại yến này có nhược điểm là tổ yến để ngoài tự nhiên chịu ảnh hưởng của mưa nắng, thời tiết nên chất lượng dễ bị suy giảm.

Yến đảo được chim yến làm tổ trên các vách đá ngoài đảo xa.
Hình 2. Yến đảo được chim yến làm tổ trên các vách đá ngoài đảo xa.

So sánh yến nhà và yến đảo

Yến tự nhiện và yến nhà thì cũng là sản phẩm của chim yến kiếm ngoài tự nhiên và đều tốt như nhau. Chúng ta chỉ làm nơi cư ngụ cho chim yến vào ở và thu hoạch tổ yến được dễ dàng hơn mà thôi. Nhiều người lầm tưởng yến nuôi là do chim yến bị nhốt rồi thức ăn do con người cung cấp nên chất lượng không tốt.  Về công dụng, tác dụng cũng giống nhau, thành phần dinh dưỡng của 2 loại này không có sự chênh lệch.

Giá của 2 loại này chênh lệch cực kỳ lớn, thông thường yến sào tự nhiên có giá cao gấp 1,5 đến 2 lần yến sào nuôi. Giá yến đảo cao hơn là do chi phí đi tàu ra đảo tốn kém, leo lên cao để lấy tổ tốn nhiều công sức và nguy hiểm. Thậm chí nhiều thương lái đã biến tấu yến nhà thành yến đảo để bán với giá cao.

Trước đây, giá yến nhà cũng rất đắt, qua nhiều năm nhiều nhà yến mọc lên, cho sản lượng tăng, đáp ứng nhu cầu của người dân và xuất khẩu. Nhờ đó giá yến nhà cũng đã giảm đi rất nhiều.

 

Phân loại dựa trên màu sắc:

Yến tổ trắng: còn gọi là Bạch yến, màu tổ trắng, loại tổ này được ưa chuộng để xuất khẩu.

Yến cam vàng:màu hơi vàng, là loại yến phổ biến nhất hiện nay

Phân biệt tổ yến theo màu sắc trắng, vàng
Hình 3. Phân biệt tổ yến theo màu sắc trắng, vàng

Yến Huyết:

Đúng như tên gọi, tổ yến loại này có màu đỏ, loại nào này đang được bán với giá rất cao trên thị trường, lý do màu đỏ của tổ được giải thích là do khoáng chất từ vách đá thấm vào tổ yến, tuy nhiên do giá cao nên loại tổ này bị làm giả nhiều.

Hồng yến: có màu hơi đỏ, do đó so với yến huyết thì loại này có giá thấp hơn.

TỔ YẾN BAO NHIÊU TIỀN 1 LẠNG
HÌNH 4. TỔ YẾN BAO NHIÊU TIỀN 1 LẠNG PHỤ THUỘC TỪNG LOAI YẾN

TỔ YẾN THÔ GIÁ BAO NHIÊU ?

Giá tổ yến thô phụ thuôc vào hình dạnh và độ sạch của tổ, tổ hình dạng loại 1 và càng sạch thì giá càng cao, còn các loại tổ góc, nhiều lông thì giá thấp hơn.

Phân loại dưa trên hình dạng tố:

Tổ A còn gọi tổ tai: do tổ yến làm tổ trên bề mặt bằng phẳng, hình dạng tổ yến giống tai người, hai bên thấy chân yến rõ đẹp, nên so với loại B, C bên dưới giá cao hơn

Tổ B: do yến làm tổ ở gốc 135 độ, tổ hơi công vênh.

Tổ C còn goi tổ góc: yến làm tổ ở góc 45 độ, đây là loại rẻ nhất so với tổ A, B.

Phân loại dựa trên độ sạch của tổ:

Tổ sạch, ít lông và hình dạng tổ tai: loại tổ này có số lượng ít, được sử dụng để làm yến rút lông hay còn gọi là sơ chế. Loại tổ yến này cũng rất được ua chuộng để xuất khẩu sang Trung quốc.

Tổ có nhiều lông, vỏ trứng: thường được sử dụng để làm yến tinh chế.

 

YẾN SÀO TINH CHẾ, SƠ CHẾ RÚT LÔNG BAO NHIÊU 1 LẠNG

Tổ yến thô còn lông sau khi làm sạch lông, vỏ trứng, các tạp chất thì tỉ lệ hao hụt khoảng 20%, tỉ lệ hao hụt thay đổi tuỳ vào độ sạch của tổ yến và kinh nghiệm, tay nghề khéo léo của người thợ.

Ngoài phần hao hụt, thì chí phí để cho ra một lạng yến sạch còn bao gồm chi phí nhân công, chi phí quản lý, tiền thuê mặt bằng, bao bì, quảng cáo…

Vậy tại sao có những đơn vị bán tổ yến đã làm sạch giá quá rẻ thậm chí có những đơn vị bán tổ yến làm sạch thấp hơn giá yến thô ??? Vậy có hay không những cơ sở kinh doanh yến sào bán hàng không có lãi, thậm chí là lỗ vốn ???

Sau khi tìm hiểu mình thấy các thương lái đã lợi dụng tâm lý ham rẻ và thiếu thông tin của khách hàng để pha trộn các thành phần khác nhằm hạ giá bán, cách đơn giản nhất là tẩm đường để tăng trọng lượng, sử dụng yến vụn hư nhập từ Malaysia, Indo, nguy hại hơn nữa là pha trộn các loại bột hoá chất đến từ Trung Quốc để tăng trọng lượng. Điều này dẫn đến khách hàng không những bị móc túi mà sức khoẻ còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

BẢNG GIÁ YẾN SÀO NĂM 2019

Phân Loại Yến Sào Giá Yến Nuôi Giá Yến Đảo
Yến Thô 2.800.000 –  3.500.000đ 5,000,000 – 7,000,000 đ
Yến Tinh Chế 3.600.000 – 4.200.000đ 6.000.000 – 7.500.000đ
Yến Sơ Chế (Rút Lông) 4.200.000 – 5.000.000đ 8.000.000 – 9.000.000đ
Hồng yến 15.000.000 – 17.500.000đ
Yến huyết 22.500.000 – 23.500.00đ

 

Qua bài chia sẽ này, Phong hy vọng các anh chị có thêm kiến thức về sản phẩm yến sào, từ đó chọn được nơi bán yến uy tín, để mua được tổ yến nguyên chất bồi bổ sức khoẻ cho những người thân yêu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, mời bạn liên hệ với mình theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé. Thân!

Xem thêm : Nhận biết yến thật

 

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí:

Phan Chánh Phong – Founder Vương Quốc Yến Sào

Hotline/Zalo: 090.180.6996
Email: phongphanchanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/YenDeNhat/
Địa chỉ: 766a/21 Lạc Long Quân, P9, Q. Tân Bình, TpHCM

(Cửa hàng bán yến sào tại tphcm)

Chi nhánh: 69 Trần Hưng Đạo, P1, TP Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên.

 

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *