Home / Chưa được phân loại / LÀM SAO ĐỂ CON VẪN KHOẺ KHI KHÔNG ĂN ĐƯỢC GÌ !? – KINH NGHIỆM THỰC TẾ

LÀM SAO ĐỂ CON VẪN KHOẺ KHI KHÔNG ĂN ĐƯỢC GÌ !? – KINH NGHIỆM THỰC TẾ

Hôm nay ku Bin nhà mình (29 tháng tuổi) đã khoẻ lại sau trận bệnh tè le hết 2 tuần, nhìn mặt bơ phờ của bố nó thì biết rồi. Mình xin tóm tắt hành trình bệnh của ku cậu như sau, hy vọng chia sẽ chút ít kinh nghiệm cho bố mẹ:
➡️- Ngày thứ 1, 2 ngày đầu: bệnh sốt nhưng vẫn ăn được, vui chơi nên ba mẹ nó, ý nói 2 vợ chồng mình, cho nghỉ học để ở nhà chăm sóc, theo dõi.
➡️- Ngày thứ 3,4: thấy không còn sốt cho đi học.
➡️- Ngày thứ 5: sốt lại, lên đến 39,5 độ, ku ko còn sức quậy phá nên nhà mình dẫn đi khám Bv Nhi Đồng. Bác sĩ yêu cầu lấy máu xét nghiệm, kết luận nghi ngờ sốt xuất huyết, cho đơn thuốc uống, và đề nghị mai tái khám. Tối vẫn sốt li bì, 2 vc phải liên tục theo dõi, cho uống thuốc giảm sốt và chườm mát giảm sốt cho cho con. ?

➡️- Ngày thứ 6: sáng sớm dẫn con tái khám, lấy máu lần 2, ku Bin la khóc quá trời, hix, tối về ngủ cũng mớ la sợ quá mẹ ơi, ba ơi. Khám từ sáng đến chiều làm xét nghiệm các kiểu rồi bác sĩ kết luận ko phải sốt xuất huyết mà sốt vì bị viêm họng cấp.
Lúc này miệng con trai viêm hết, đỏ rực cả họng và nướu răng. Con không ăn được gì cả, đến cả uống nước, uống chút sữa cũng la đau, khóc rất tội.
Hỏi các bác sĩ làm sao cho cháu ăn, bs chỉ nói chung chung ráng cho uống sữa, ráng cho ăn hix. ?

Loanh nhanh trong nhà ngoài sữa, chỉ có tổ yến là có sẵn. Mình lấy tổ yến chưng cho con ăn, 1 tổ chia 6 lần ăn, ngày ăn 3 lần như bữa chính thay cơm cháo luôn. Mỗi khi ăn, con trai cũng la đâu, mình cũng sót lắm, nhưng phải ráng dụ cho ku cậu uống hết chén yến để có có sức khoẻ. Cứ nghĩ 2-3 ngày sẽ lành, sẽ ăn uống lại, hix vậy mà kéo dài hơn 7 ngày nữa, hôm qua mới bắt đầu ăn lại được.
Ku Bin đã sài hết 3 tổ yến của bố nó. Nhưng cũng ít hơn tiền đã mình đã chi khám bệnh, tiền thuốc đợt này, nghỉ học hết 2 tuần.

?Sáng nay mình cân lại, ku cậu được 12kg3, chỉ giảm 0.3kg so với trước khi bệnh ? ?, chỉ có bố nó ko bệnh mà tự nhiên mất đi 2 kg vì chăm nó hix. Chơi gì kỳ vậy ta. ?
Lần này con trai mình chỉ ăn 3 tổ yến không ăn gì khác trong 7 ngày mà vẫn giữ được thần thái như hình, tác dụng tổ yến thật tuyệt vời hèn gì xưa vua chúa mới được ăn.
I Love My Life

Hình 1. Con Trai chỉ giảm 0.3 kg Sau 1 Tuần Chỉ Ăn Yến Sào

 

P/s: Hình ảnh sáng nay nhà mình đi uống café đây, hihi, nhìn hình cứ tưởng bố nó vừa hết bệnh, chứ không nghĩ ku Bin mới bệnh dậy anh chị nhỉ! Có vẻ yêu ba lắm ?

yến sào cho trẻ em 2
Hình 2. Ba cho ăn yến hay sao mà nhìn yêu ba thế!

 

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *