Home / Cách Chưng Yến / HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN YẾN SÀO THÔ, TINH CHẾ, YẾN TƯƠI AN TOÀN NHẤT

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN YẾN SÀO THÔ, TINH CHẾ, YẾN TƯƠI AN TOÀN NHẤT

Chào các bạn! Vì có nhiều đọc giả và khách hàng thường gọi điện, nhắn tin hỏi Phong về cách bảo quản yến sào để giữ được chất dinh dưỡng và sử dụng được lâu, hôm nay mình chia sẽ các anh chị cách bảo quản tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Bảo quản tổ yến thô còn lông

Ở đây Phong xin nhấn mạnh là tổ yến thô nguyên chất nhé, vì tổ yến thô nếu bị làm giả, độn tạp chất thì chắc chắn sẽ không bảo quản được lâu đâu, hoặc nếu tổ yến đã ngâm hoá chất bảo quản thì không cần bảo quản nữa.

Đối với tổ yến thô, các anh chị chỉ cần bỏ trong hộp nhựa, có bịch hút ẩm, dán băng keo kỹ, cất nơi khô ráo, thoáng mát không ẩm mốc, tránh ánh nắng mặt trời thì có thể duy trì hơn 1 năm. Thật vậy, đặc trưng tổ yến là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nên bản chất tổ yến có tính kháng khuẩn cao, nhờ đó bạn có thể bảo quản được lâu như thế đó.

Xem thêm: Yến chưng táo

Bảo quản tổ yến tinh chế đã sạch lông

Nếu sấy thật khô, không còn ẩm thì cách bảo quản yến sào tinh chế cũng để trong hộp nhựa, có bịch hút ẩm, dán băng keo kỹ, cất nơi khô ráo, thoáng mát không ẩm mốc, tránh ánh nắng mặt trời thì có thể duy trì hơn 1 năm như tổ yến thô nhé.

Tổ yến tinh chế được sấy khô, cất hộp nhựa có gói hút ẩm, dán kin bảo quản 1-2 năm
Hình 2. Tổ yến tinh chế được sấy khô, cất hộp nhựa có gói hút ẩm, dán kin bảo quản 1-2 năm

Bảo quản tổ yến sơ chế rút lông

Nếu sấy thật khô, không còn ẩm thì cách bảo quản yến sào sơ chế rút lông cũng để trong hộp nhựa, kèm theo bịch hút ẩm, sau đó dán băng keo thật kỹ, rồi cất nơi khô ráo, thoáng mát không ẩm mốc, tránh ánh nắng mặt trời thì có thể duy trì hơn 1 năm như tổ yến thô nhé.

bảo quản tổ yến sơ chế rút lông
Hình 3. Tổ yến sơ chế rút lông được sấy khô bảo quản trong hợp nhựa dán kín

 

Bảo quản tổ yến đã ngâm nở còn gọi yến tươi

Còn nếu tổ yến tinh chế anh chị đã ngâm nở, hay tổ yến thô ngâm nước để nhặt lông thì anh chị nên để tổ yến vào tủ lạnh, ngăn mát nhưng không quá 1 tuần nhé.

Nếu muốn để lâu hơn thì anh chị bỏ yến tươi vào ngăn đá hay sử dụng máy sáy tốc xáy cho tổ yến khô rồi cất vào hôp nhựa, bỏ vào bịch hút ẩm hay giấy hút ẩm, rồi lấy băng keo dán kín lại nhé.

Yến tươi nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Hinh 4. Yến tươi nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

 

Bảo quản tổ yến đã chưng

Tổ yến đã chưng đường phèn, hạt sen, táo mà anh chị muốn bảo quản lâu thì để trong ngăn mát tủ lạnh, có thể kéo dài 7 -10 ngày.

Còn nếu anh chị nấu yến với cua, gà,,.. thì tốt nhất nên sử dụng ngay trong ngày nhé.

Yến Chưng Đường Phèn Bảo Quản 7-10 ngày trong tủ lạnh
Hinh 5. Yến Chưng Đường Phèn Bảo Quản 7-10 ngày trong tủ lạnh

 

Tổ yến để được bao lâu phụ thuộc vào cách anh chị bảo quản tốt hay không. Bởi vì cũng là thực phẩm, không sử dụng hoá chất bảo quản, nên tổ yến có hạn sử dụng, 1 hộp yến anh chị thường sử dụng trong khoảng 3 tháng là hết, do đó nên sử dụng tốt nhất trong vòng 1 năm để đảm bảo các chất dinh dưỡng trong tổ yến còn đầy đủ, không nên để quá lâu nhé.

Ngoài ra một số anh chị hỏi Phong về tổ yến quá hạn đã mua ở nơi khác, tổ yến để lâu bị vàng có ăn được không thì mình khuyên anh chị bỏ đi không nên ăn nhé (lưu ý màu vàng tổ bị hư khác màu vàng ban đầu của tổ yến), vì thực sự lúc này tổ yến đã bị hư, chất dinh dưỡng không còn mà có khi các vi khuẩn đã vào tổ yến gây hại sức khoẻ khi ăn.

 

Trên đây là nhưng chia sẽ của Phong về cách để bảo quản tổ yến lâu dài mà vẫn giữ được vi chất. Nếu anh chị còn gì thắc mắc cứ liên hệ mình nhé. Thân.

 

Xem thêm : Cách Chưng Yến

 

Liên hệ tư vấn miễn phí:

Phan Chánh Phong – Founder Vương Quốc Yến Sào

ĐT: 090.180.6996 (tư vấn 24/7)

Email: phongphanchanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/phong.phanchanh

fanpage: https://www.facebook.com/YenDeNhat

Website: https://vuongquocyensao.com

 

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *