Home / Tác Dụng của Yến Sào / 5 NHẬN THỨC SAI LẦM VỀ TỔ YẾN SÀO

5 NHẬN THỨC SAI LẦM VỀ TỔ YẾN SÀO

Hiện nay trên mạng tràn ngầm những thông tin liên quan về tổ yến sào, tuy nhiên nhiều thông tin đăng lên hoàn toàn sai lệch do hiểu biết chưa tới của người đưa tin hoặc do nhầm mục đích trục lợi của các các nhà buôn yến sào, thay vì cung cấp những giá trị thực sự cho khách hàng, họ lại cố tình moi tiền khách hàng bằng mọi giá, gây ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khoẻ của khách hàng. Vì vậy hôm nay Phong chia sẽ các anh chị các thông tin khoa học này nhé:

  1. Tổ yến huyết
tổ yến huyết
Hình 1. Tổ yến huyết

Huyết có nghĩa là màu sắc đỏ trong như máu huyết, chứ tổ yến này không có chứa máu chim yến. Nguyên nhân tổ yến các màu sắc đỏ theo giải thích là do các chất khoáng có trong đá  ẩm hút vào trong tổ yến gây nên màu đỏ đặc trưng. Tuy nhiên hiện nay do giá thành được hét khá cao, nên tổ yến huyết đa phần là làm giả bằng cách tẩm màu, ngâm trong hầm phân ure,.. , điều này tiềm ẩn nguy cư nghiêm trọng cho sức khoẻ người sử dụng.

Ở các nước tiên tiến, có lịch sử lâu đời về ngành yến như Thái Lan, Malaysia,.., khách hàng đã được trang bị kiến thức, nên tổ yến huyết giá thành cũng chỉ như giá tổ yến trắng các bạn nhé.

 

2. Chỉ có người độc ác mới ăn tổ yến?

Đây là đoạn thông tin tuyên truyền trên mạng mình đọc được:

“Có 1 lần lâu lắm rồi tôi có gặp người bạn nói ngày xưa ở VN trước năm 75 có lần ông trúng thầu để lấy tổ yến…
Sau lần đó ông giải nghệ luôn vì thấy ác độc quá…Ông nói tội lắm cô ơi…đôi khi phải vứt trứng yến hay chim non xuống biển để lấy tổ…Chim mẹ bay về quanh quẩn nơi tổ yến đã mất kêu thảm thiết lắm…Nghe ông nói mà tôi ứa nước mắt thương cho chim mẹ…
Câu chuyện ray rức lòng người.Xé gió biển, đôi cánh nhỏ dang rộng hết cỡ, lượn lên mất hút trên không trung rồi bất thần lao xuống hết tốc lực. Chẳng có gì ngăn cản nổi, Yến mẹ lao đầu vào vách đá dựng đứng. Để lại trên vách núi vệt máu tươi uất nghẹn và tiếng kêu khản đặc xé lòng của chim trống…”

Hic, mới đọc ngay cả mình cũng thấy ghê rợn nữa..

Thưa các bạn!  Phong tuy không ăn chay trường nhưng từ nhỏ theo triết lý sống của Phật do đó nếu có chút gì đó không đúng mình sẽ không làm đâu.

Tổ yến đảo khánh hoà
Hình 2. Khai thác tổ yến đảo khánh hoà

Để hiểu thêm về vấn đề này mình quay trở về lịch sử nghề yến từ xưa. Con người lấy tổ yến từ trên các vách đá cheo leo ngoài đảo, do việc leo trèo lấy tổ khó khăn, nguy hiểm, nên khi leo đến nơi thì tổ dù có chim non hay trứng người ta cũng khai thác, do đó có thể xảy ra hiện tượng như đã đề cập.

Tuy nhiên ngày nay, nghề yến sào đã phát triển. Ở nước ta đã có hàng ngàn nhà yến mọc lên để dẫn dụ chim yến về. Việc lấy tổ dễ dàng hơn nhiều, chỉ việc leo lên thang hay ghế cao là đã có thể lấy tổ, mặt khác nhằm duy trừ chim non để tăng đàn nên các chủ nhà yến chỉ ưu tiên khai thác những tổ mà chim non đã trưởng thành, moc lông cánh đầy đủ có thể bay được. Do đó các bạn yên tâm nhé. Chúng tôi nhưng nhà chủ yến yêu chim, nâng iu chúng, vì nhờ chúng mạng lại những tổ yến chất lượng để Phong dành cho khách hàng thân yêu, cũng như mua mấy hôp sữa cho hai đứa con yêu dấu của mình mà.

tổ yến nguyên chất từ yến sào đệ nhất
Hình 3. Tổ yến nguyên chất từ yến sào đệ nhất

3. Yến sào không ăn chay được

Để trả lời câu hỏi này, đầu tiên phải hiểu tổ yến sào là gì, được hình thành như thế nào?

Tổ yến là tổ của con chim yến, được làm ra với mục đích để trứng, rồi ấp và nuôi chim non cho đến khi chim non đủ lông đủ cánh để bay đi. Chim yến làm tổ bằng cách tiết ra nước bọt từ miệng.

Theo nghiên cứu khoa học thì tổ yến có chứa đến 45-55% protein, 18 loại acid amin cùng nhiều loại muối kháng rất bổ dưỡng cho người, tăng cường sức đề kháng, tăng cường trí não, giúp trẻ cao lớn, chống lão hoá ở người lớn tuổi.

Lý do trước giờ yến sào chưa được sử dụng phổ biến để ăn chay là do giá thành cao hơn 10 triệu/lạng nhưng nay nhờ công nghệ nuôi yến phát triển, giá thành tổ yến đã giảm nhiều, phù hợp cho đại đa số người dân.

Như vâỵ yến sào hoàn toàn có thể sử dụng để ăn chay được nhé các bạn.

hiểu lầm của người ăn chay về tổ yến sào
Hình 3. Các phật từ cùng Thầy trong chùa.

 

Tư vấn miễn phí:

Phan Chánh Phong – chủ sáng lập Vương Quốc Yến Sào.

 Nhắn tin qua ZALO: 090.180.6996
 Gọi đến HOTLINE: 090.180.6996

 Gửi EMAIL đến: phongphanchanh@gmail.com

 Chat trên FB: https://www.facebook.com/YenDeNhat/

0/5 (0 Reviews)

About admin-bt

Check Also

yen-sao-cho-tre-em

TRẺ EM CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO

Chào các anh chị! Bố mẹ luôn muốn dành điều tốt nhất cho con của mình. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ